Tìm kiếm

Снять квартиру посуточно. Быстро снять посуточно квартиру в казани. Снять однокомнатную квартиру посуточно. Помощь в получении ипотеки. Удобное получение ипотеки в сбербанке. Что нужно для получения ипотеки. Отопление частного дома. Как сделать отопление частный дом схема. Частный дом монтаж отопления. Восстановление жесткого диска. Быстрое восстановление информации с жесткого диска. Восстановление данных жесткого диска программа. Кредит с плохой историей. Быстрые кредиты онлайн с плохой историей. Срочный кредит с плохой историей. В какой сервер играть в WOW. Топ world of warcraft серверы. Wow серверы pandaria. Круглопалочный станок чертежи. Круглопалочный станок купить дешево. Самодельный круглопалочный станок. Кредит на покупку квартиры. На долго взять кредит на квартиру. Кредит на покупку квартиры.

DIY Chống RÊU MỐC

 

Rêu Mốc Và Sức Khỏe

Trong ngành xây dựng luôn có rất nhiều vấn nạn như rạn nứt, phấn hóa, kiềm hóa, bong tróc, trầy xước, ố vàng, phai màu… Tuy nhiên hầu hết các vấn nạn trên đều đưa đến một hậu quả là làm thiệt hại về vật chất, duy vấn nạn rêu mốc là ngoài việc gây hư hỏng vật thể, màng sơn bong tróc mất thẩm mỹ nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người, bởi khi rêu mốc bị vỡ ra các độc tố trong các loại rêu mốc cũng sẽ phát tán đi gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của chúng ta mà đặc biệt là trẻ em và phụ nữ đang thai nghén luôn gặp khó khăn về vấn đề kháng thể. Theo một số tài liệu của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ - U.S. Department of Health and Human Service (HHS) cho hay: Có một số người rất nhạy cảm với nấm mốc, đối với họ việc tiếp xúc với nấm mốc có thể gây ra các triệu chứng như nghẹt mũi, nhức mắt, khó thở hoặc dị ứng. Một số người khác lại phải đối mặt với công việc thường nhật trong môi trường đầy ô nhiễm như các công nhân viên vệ sinh, rác rưới, bệnh viện hay các nông dân quanh năm làm việc xung quanh nấm mốc của rơm rạ… Trong điều kiện và hoàn cảnh làm việc như vậy sẽ rất dễ sinh bệnh và khi cơ thể bị suy yếu bởi cảm lạnh, thương hàn họ rất dễ bị lên cơn sốt, tắc nghẽn đường phổi hay bị mãn tính đường hô hấp do thường xuyên bị nhiễm trùng bởi nấm mốc. Do đó những người sống trong môi trường ẩm ướt đầy rêu mốc thường cảm thấy mệt mỏi, sức khỏe suy nhược và nếu tình trạng đó kéo dài sẽ dẫn đến tử vong.

  Rêu mốc và lịch sử thuốc Penicillin

Thường khi nói đến rêu mốc người ta hay liên tưởng đến các hóa chất diệt rêu mốc cũng như những phát hiện mới trong ngành hóa học và y khoa. Mỗi năm, vào thượng tuần tháng 10, chúng ta lại chờ đón các giải Nobel được công bố từ Viện Hàn Lâm Khoa Học Hoàng Gia Thụy Điển. Đây là sáng kiến do Alfred Nobel khởi xướng vào năm 1895 và chương trình được triển khai từ năm 1901 nhằm vinh danh những tổ chức, những nhà khoa học, chuyên gia,… cho sự nghiệp  trong công việc phục vụ đời sống.

Bs-Alexander

và xã hội ở các lĩnh vực vật lý, hóa học, văn học, hòa bình cùng với sinh lý học và y học và mãi về sau vào năm 1968 người ta lại thêm một giải Nobel về kinh tế. Mỗi chủ nhân của các giải Nobel sẽ nhận được một huy chương, một bằng chứng nhận và cùng với phần thưởng tài chính.


Theo thông tin được cập nhật từ webstie: https://www.nobelprize.orgcho thấy giải Nobel y khoa năm nay sẽ mở ra một hướng đi mới trên con đường đạt ước mơ “cải lão hoàn đồng” dựa trên khám phá của hai nhà khoa học John Gurdon (Anh) và Shinya Yamanaka (Nhật) về khả năng chuyển đổi tế bào đã trưởng thành ngược trở lại thành tế bào gốc. Giải Nobel vật lý được trao cho GS Serge Haroche (Pháp) và TS David Jeffrey Wineland (Mỹ) với công trình nghiên cứu mà theo đánh giá của ủy ban Nobel là “Những phương pháp đột phá của họ đã giúp cho lĩnh vực nghiên cứu này có thể cónhững bước đi đầu tiên hướng tới việc tạo nên một loại máy tính siêu nhanh dựa trên vật lý lượng tử”. Giải Nobel hóa học 2012 vào tay hai nhà khoa học người Mỹ, Robert Lefkowitz và Brian Kobilka cho phép chúng ta vén bức màn bí mật về tế bào qua những phát hiện đột phá hé lộ về liên kết thụ thể với protein G (GPCR). Hiểu rõ về nguyên tắc hoạt động và cơ cấu hóa học tạo thành những thụ thể này sẽ tạo ra hướng nghiên cứu mới cho hành trình đặc chế ra các loại thuốc chữa bệnh tim, hội chứng Parkinson và đau nửa đầu. Có thể nói, nhiều khám phá độc đáo và quan trọng lại xuất phát từ tai nạn mang tính ngẫu nhiên như chuyện tìm ra thuốc kháng sinh.

peni

Penicillin. Đó là câu chuyện của một buổi sáng thứ sáu ngày 28/09/1928 tại phòng thí nghiệm thuộc bệnh viện St. Mary, Luân Đôn khi Bác sĩ/Nhà sinh học Alexander Fleming tình cờ phát hiện một loại nấm màu xanh nhạt trên dĩa cấy khuẩn mà Ông vô tình quên đậy nắp. Điều ngạc nhiên đầy thú vị khi Ông quan sát dĩa cấy khuẩn này dưới ống kính hiển vi và phát hiện ra rằng không có dấu vết về sự sống của loại vi khuẩn Liên cầu khuẩn mà Ông đã cấy vào trước đó. Sự kiện  này đã khiến Alexander Fleming cho rằng loại nấm xanh nhạt đó đã tiết ra một chất có khả năng ức chế sự sinh trưởng của những vi khuẩn ở xung quanh. Thế là Alexander Fleming đã chuyển hướng sang nuôi cấy loại nấm đó mà ngày nay chúng ta được biết đến với tên gọi là nấm Penicillin, tuy nhiên phải mãi đến năm 1938, Fleming mới có cơ hội hợp tác với hai nhà khoa học thuộc đại học Oxford để tiếp tục thực hiện công trình nghiên cứu về Penicillin. Sự hợp tác này đã mang lại thành công mỹ mãn thể theo kết quả nghiên cứu được công bố trên tập san khoa học Lancet vào tháng 8, 1940. Về sau này, sự phát minh của Fleming đã được thế giới công nhận với giải Nobel y học năm 1945 được chia sẻ cùng với Ernst Boris Chain và Howard Walter Florey. Penicillin được xem là loại kháng sinh đầu tiên cho nhân loại trong việc điều trị những bệnh nhiễm trùng.

 


penicilin Rêu mốc và Cuộc cải cách nông thôn của Hàn Quốc.

Chương trình cải cách nông thôn - New Community Movement của Hàn Quốc được thực hiện vào những năm đầu thập niên 70 của thế kỷ trước đã đưa đất nước này thoát khỏi cảnh nghèo đói  và ngày nay Hàn Quốc đã vươn lên để trở thành một trong những con hổ của châu Á. Sự ra đời của chương trình này đã được thai nghén từ nhà độc tài Park Chung Hee hay Bak Jeonghui (Chosŏn’gŭl:  Hán-Việt: Phác Chính Hy) (1917 – 1979, Phiên âm tiếng Việt: Pac Choong Hi). Được biết trước khi trở thành Tổng thống Hàn Quốc và là người cầm đầu cuộc đảo chính quân sự vào ngày 16/05/1961 thì Ông từng là quân nhân mang quân hàm thiếu tướng. Do trong quân ngũ và trên chiến trường Ông thường hay sinh hoạt gần gũi với nông dân nên  hiểu rõ những nhu cầu thiết yếu trong đời sống của họ và từ đó ý tưởng triển khai một chương trình cải cách nông thôn nhằm nâng cao đời sống của người dân bao gồm mọi công tác xây dựng cơ sở hạ tầng. Chương trình này đã khởi điểm chọn 33.267 làng xã để canh tân cải cách khi mà chính phủ cung cấp nguyên vật liệu xây dựng như xi măng, sắt đá để nâng cấp toàn bộ cầu cống, đường sá, cơ sở y tế và nhà cửa cho nông dân. Từ khi New Community Movement của Hàn Quốc được thực hiện và sự thành công của nó được lan rộng tới mọi miền đất nước này để rồi chỉ không đầy một thập niên sau người ta thấycác làng xã, thôn dã của Hàn Quốc không còn những căn

Tuong bi reu moc

 

  

nhà tranh vách đất tạo cơ hội cho rêu mốc sinh sôi nảy nở  mà thay vào đó là nhà mái ngói, vách tường rộng rãi, khang trang đầy sức sống hầu cung ứng nhân lực để phục vụ cho đất nước, cho ngành công nghiệp ngày một phồn thịnh và lớn mạnh tại đây. Âu đó cũng là một bài học mà Việt Nam chúng ta cần noi theo. Mặc dầu Tổng thống Park Chung Hee được xem là nhà lãnh đạo độc tài, tuy nhiên sự độc tài của Ông đã đem lại phúc lợi cho đất nước. Do đó khi nói đến tên Ông người dân Hàn Quốc vẫn tỏ ra mến mộ và đầy thiện cảm.

Trong những năm qua, công ty sơn Kelly-Moore chúng tôi đã góp nhặt, tích lũy rất nhiều kiến thức về giải pháp chống rêu mốc từ hóa chất tẩy rửa cho đến phụ gia trộn vào sơn và đã ứng dụng để diệt trừ rêu mốc cho nhiều nơi tại ba miền đất nước, đặc biệt là một số công trình tại Cố đô Huế, Thủ đô Hà Nội và Sài Gòn. Cũng như sơn có loại sơn gốc dầu thường độc hại hơn sơn gốc nước và sơn gốc nước lại có loại Low VOC và Zero VOC Thân thiện môi trường thì các sản phẩm chống rêu mốc trên thị trường thường có chứa các loại phụgia hoá học đều ít nhiều có hoá chất ảnh hưởng đến sức khoẻ con người. Do đó khi cần phải tẩy rửa rêu mốc quý vị nên lưu ý đến hai điều dưới đây:
1) Đang khi tẩy rửa, diệt trừ rêu mốc - Nhớ mở toang các cánh cửa cho thật thông thoáng.
2) Sau khi tẩy rửa, diệt trừ rêu mốc- Tìm cách đưa cây xanh ngoài hiên nhà đến gần khu vực vừa tẩy rửa rêu mốc để cây xanh hút bớt các chất độc trong không khí.

Do do am

Hòa theo trào lưu thân thiện môi trường cũng như luôn quan tâm đến sức khỏe của gia đình quý vị, vào tháng 12 sắp tới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý vị dòng sản phẩm DIY chống rêu mốc – Mold & Mildew Stain Remover được Nhập từ Mỹ có phẩm chất xanh, không độc hại rất hữu ích cho từng căn nhà, từng căn hộ trong việc vệ sinh và giữ gìn sạch sẽ không gian sống nhằm diệt tận gốc khi phát hiện có rêu mốc hoặc ngăn ngừa sự sinh trưởng của nấm mốc. Tại Sài Gòn, sản phẩm DIY chống rêu mốc này sẽ có bán tại các siêu thị Nội thất Nhà Xinh, một số siêu thị Vật liệu xây dựng và siêu thị Điện máy. Mọi thông tin xin quý vị liên lạc với chúng tôi qua số điện thoại: 08.5445.6605 để được tư vấn.
5Logo