Tìm kiếm

Sơn lên vải

bannerMua1tang1

Universal Metallic

bannerMua1tang12

Giới thiệu Lịch sử sơn DIY - Sơn Công Nghiệp Số 1 từ Mỹ

Rust-Oleum – Sơn Công Nghiệp: Rust-Oleum được hình thành từ một ý niệm giữ gìn con thuyền không bị rỉ sét của vị thuyền trưởng Robert Fergusson lúc Ông còn sinh thời là một cậu bé có trọng trách trông coi con tàu của Nữ Hoàng Anh. Trãi dài dòng lịch sử gần 100 năm qua Rust-Oleum đã đặc chế không biết bao nhiêu sản phẩm sơn công nghiệp cho thị trường Hoa Kỳ và thế giới cũng như cống hiến và hỗ trợ cho ngành Vũ Trụ Không Gian NASA phát triển sơn chịu nhiệt qua các chương trình hỏa tiễn và phi thuyền. Ngày nay, Rust-Oleum là hãng sơn công nghiệp dân dụng hàng đầu của Hoa Kỳ, là công ty dẫn đầu và chiếm lĩnh thị phần lớn nhất trên nước Mỹ về sơn DIY – Do It Yourself – Tự Mình Làm.

 

Món Quà của biển cả.
Là lịch sử khởi nghiệp của Rust-Oleum. Phát hành năm 1971, sách thuật lại nguồn gốc gởi nghiệp của Rust-Oleum và quá trình vươn lên để trở thành công ty sản xuất sơn chống rỉ sét hành đầu trên thế giới.

 

Khơi nguồn từ biển cả:
Vào đầu thế kỷ XX, khi Robert Fergusson còn là một cậu bé đến từ Tô Cách Lan đang làm dịch vụ trên một trong những thương thuyền của Nữ Hoàng. Xuyên trải qua bao công việc trước khi Robert Fergusson trở thành thuyền trưởng, thì một trong những trọng trách mà ông được giao phó là chăm sóc và giữ gìn cho con thuyền luôn được bóng sáng. Do đó, bất kỳ một vật dụng gì bằng kim loại cũng được Robert Fergusson lau chùi và trông chừng tỉ mỉ không để cho biển mặn làm rỉ sét.

 

Robert Fergusson phát hiện ra mỡ của cá có khả năng chống rỉ sét và ông đã miệt mài làm việc trên boong tàu để đặc chế ra một loại dầu vừa nhanh khô vừa không mùi. Nhiều công thức chống rỉ sét được ông thử nghiệm trên 100 chiến hạm của thời Đệ Nhất Thế Chiến, và cuối cùng đến năm 1921 Robert Fergusson mới phát hiện và ngộ ra những điều đã đeo đuổi theo ông trong suốt bao nhiêu năm  từ lúc sinh thời khi ông còn là một cậu bé phục vụ trên những thương thuyền.
 
Vào năm 1932, Robert Fergusson đến Chicago để khởi nghiệp, tại đó trong khi thực hiện công việc trám trét sàn nhà bếp với Linoleum và trong một phút trầm tư ông ta thấy cái tên này thật tâm đắt hợp với sản phẩm từ dầu cá của chàng trai trẻ Robert Fergusson, bởi nghĩa của chữ Dầu trong tiếng Latin là Oleum. Chống rỉ sét bằng dầu cá là cụm từ thật chính xác để mô tả tính năng sản phẩm của ông, và từ đó cái tên Rust-Oleum được ra đời.
 
Khơi nguồn từ biển cả với dòng sơn chống rỉ sét Stops Rust của Robert Fergusson có công năng rất hiệu quả đã đưa tên tuổi Rust-Oleum lên nhanh như diều gặp gió và chiếm lĩnh thị trường Hoa Kỳ trong thời gian đó, và là công ty tiên phong cho ra đời những dòng sơn DIY mà chúng ta vẫn sử dụng cho đến ngày hôm nay. Năm 1957, một dấu mốc lịch sử khi ngành vũ trụ không gian của Hoa Kỳ NASA đã ủy quyền cho Rust-Oleum nghiên cứu và phát triển dòng sơn chịu nhiệt qua các chương trình phi thuyền, hỏa tiễn của họ. Ngày nay, mỗi năm có hơn 125 triệu lon sơn DIY của Rust-Oleum được người tiêu dùng đón nhận và là thương hiệu được sử dụng để phủ lên bao biểu tượng trên toàn nước Mỹ, từ vận động trường Denver’s Mile High Stadium, cầu Golden Gate cũng như biết bao sàn gỗ ngoài hiên nhà từ bên  bờ Đông Đại Tây Dương qua đến bờ Tây Thái Bình Dương.

 

1900’s
Những năm đầu của thế kỷ XX khi Robert Fergusson còn là một cậu bé đến từ Tô Cách Lan...Qua bao trải nghiệm về dầu cá trước khi ông trở thành thuyền trưởng.
 
1919-1921
Trải qua 769 lần thử nghiệm, cuối cùng dòng sơn chống rỉ sét được cống hiến cho thị trường với công thức bao gồm: chống rỉ sét, mau khô và không mùi.
 
1932
Robert Fergusson đến Chicago để khởi nghiệp và Rust-Oleum ra đời
 
1939
Nhà máy mới tại Evanston, tiểu bang Illinois đi vào hoạt động nhằm đáp ứng  sự phát triễn của Rust-Oleum ngày một lớn mạnh
 
1949
Lần đầu tiên tờ báo Time chạy những mẫu tin lớn về sơn chống rỉ sét đã làm tên tuổi và thương hiệu Rust-Oleum được nhiều người biết đến.
 
1959
Rust-Oleum khai trương văn phòng và mở nhà máy đầu tiên ở Âu Châu, tại thành phố Haarlem, Hà Lan.
 
 Ôn cố là nghĩa cử mang một tấm lòng cảm kích như lời cảm tạ các công việc mà người xưa đã làm nên những phương tiện hữu ích cho chúng ta sử dụng ngày hôm nay

 

 Sơn xịt DIY - Do It Yourseft - Tự Mình Làm - Tự Mình Sơn