Tìm kiếm

Как лечить гастрит быстро. Как лечить гастрит желудка дома. Как лечить гастрит народными средствами. Лечение и профилактика кариеса. Быстрая профилактика кариеса зубов. Профилактика кариеса у взрослых. Питание во время беременности. Какое правильное питание во время беременности. Режим питания во время беременности. Почки симптомы болезни. Главные признаки болезни почек. Питание при болезни почек. Как доставить удовольствие девушке. Как доставить девушке больше удовольствия днем. Как доставить максимум удовольствия девушке. Грудные мышцы в домашних условиях. Быстрые домашние упражнения для грудных мышц. Тренировка грудных мышц. Йога для начинающих видео. Качественная йога для беременных. Уроки йоги для начинающих. Народное лечение простата. Главные средства лечения аденомы простаты. Лечение простатита и аденомы простаты.

DIY – Văn Hóa Thực Nghiệm

Lịch sử hình thành đất nước Mỹ là sự tập hợp của nhiều sắc dân trên thế giới nên được gọi là Hiệp Chủng Quốc. Từ dị biệt về ngôn ngữ, khác nhau về văn hóa nên người Mỹ luôn chú trọng đến những điều đơn giản nhất qua sự thể hiện, trong lời nói cũng như cách viết. Đơn cử hai chiếc máy có cùng một chức năng được sản xuất ở Đức và Mỹ thì những thông tin kỹ thuật được viết bằng tiếng Anh kiểu Mỹ là rất ngắn gọn và dễ hiểu, nhưng với tiếng Đức quả là một điều ngược lại.

RustKhái niệm “đơn giản là hoàn hảo” được xem là tiền đề đặt ra cho mọi công việc cần thực hiện trên đất nước này. Từ đó nền giáo dục của Mỹ cũng nghiêng nặng về tính thực nghiệm (positivism – thực nghiệm chủ nghĩa). Bản thân chúng tôi từng sống gần 20 năm tại Âu Châu nhưng khi đến Hoa Kỳ chúng tôi mới cảm thấy được cái hay về chương trình giáo dục ở đây. Nhà trường, thầy cô luôn khuyến khích học sinh và trao cho chúng niềm tin rằng: “Chính bản thân các em sẽ tìm ra được nhiều điều tốt, mới lạ và hữu ích cho xã hội và chúng tôi luôn tin là các em sẽ làm được”. Khuynh hướng giáo dục trên tạo điều kiện thuận tiện và cho phép học sinh, sinh viên phát huy hết năng khiếu và sở trường của mình, đề cao tính thực hành, tìm tòi và thử nghiệm. Do đó, người Mỹ rất dễ chấp nhận cái mới, cả một xã hội, cả một nền kinh tế không ngừng đổi mới và cải tiến. Nhờ được khoác lên người hành trang có phần mạo hiểm từ gia đình với gốc gác di cư, từ học đường và xã hội có tố chất như nêu ở trên nên không biết bao công ty đã ra đời trên một mãnh đất nhỏ ở Vùng Thung Lũng Điện Tử - Silicon Valley như HP, Cisco, Intel, Apple, v.v… Sự thành công của nhiều công ty kinh doanh sản phẩm qua bưu điện hay điện thoại là nhờ họ nắm bắt được tính mạo hiểm này  trong văn hóa mua sắm của người Mỹ. Gần đây hơn cho ta thấy sự thành công của DELL, eBay và Amazon.com trong việc kinh doanh qua Internet.

 Như đã nêu trên, sự hình thành xã hội Hoa Kỳ và nền tảng giáo dục của đất nước này đã cho ra đời những con người đầy can đảm dám thực hiện để biến giấc mơ thành hiện thực. Song song với các yếu tố kia, nền kinh tế của Hoa Kỳ phát triển cực thịnh vào những thập niên đầu thế kỷ XX và đã dẫn đến nhu cầu của mỗi gia đình đều muốn sở hữu một căn nhà riêng, do đó những chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp thiết bị xây dựng và vật liệu xây dựng như Orchard Supply, Lowe’s và Home Depot đã được ra đời. Hơn 35 năm trước, Home Depot được hình thành từ khái niệm: “One-stop shopping for the do-it yourselfer” tạm dịch là: “Nơi Mua Sắm Để Tự Mình Làm”. Ngày nay, Home Depot đã có mặt trên toàn nước Mỹ với 2.200 cửa tiệm đồ sộ mà diện tích trung bình của mỗi cửa tiệm là 12.000m2 với sức chứa hơn 40.000 sản phẩm theo nhu cầu cho phù hợp khí hậu của từng địa phương ở mỗi vùng miền có thời tiết khác nhau. Tuy nhiên, Home Depot có thể cung cấp cho chúng ta hơn 250.000 mặt hàng theo yêu cầu đặc biệt. Sự phát triển này đã đưa Home Depot qua Canada  năm 1994, sang Mexico 2001 và đến Trung Quốc năm 2006.
 
Cũng cần nhắc lại rằng, ý niệm tự mình làm “Do It Yourself” đã được nhà sáng lập nên tập đoàn sơn công nghiệp dân dụng Rust-Oleum khai thác khi Robert Fergusson cho ra đời những dòng sơn xịt từ đầu thập niên 1930. Gần 100 năm qua, Rust-Oleum đã cống hiến cho thị trường Mỹ rất nhiều sản phẩm sơn xịt rất độc đáo từ các loại Sơn nhũ ánh kim, Sơn cho nhựa, Sơn chịu nhiệt, Sơn chống rỉ, Sơn chống trầy, Chống trượt,Sơn Dạ quang, Huỳnh quang, Tạo bảng viết,... nhằm đáp ứng nhu cầu hoàn thiện cho tất cả các vật dụng trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của chúng ta.
 
Trong đời sống hiện tại, sự thực hiện cho những công việc về thẩm mỹ ngày càng khá đắt đỏ, vả lại có những công việc thật nhỏ nhưng nếu muốn thể hiện, quý vị phải mời chuyên gia đến nhà khảo sát, rồi phải sắp xếp thời gian thỏa đáng để họ đến làm, có khi rất xáo trộn vào đời sống sinh hoạt của chúng ta. Tuy nhiên, nếu có ai đó hướng dẫn và có sẵn những sản phẩm phù hợp, đáp ứng được nhu cầu, thì chúng ta dễ dàng sắp xếp thời gian để tự mình làm lấy vào những ngày cuối tuần, ngày lễ hoặc thời gian rảnh rỗi. Thật sự, sau một ngày làm việc mệt nhọc, người ta thường tìm đến những thú vui giải trí để cân bằng, có người chọn nấu nướng, có người chọn đọc sách, có người chọn chơi hoa, cây kiểng, nhưng cũng có một số người chọn sửa sang nhà cửa, thay đổi, luân chuyển đồ đạc tạo không gian sống luôn đổi mới, đẹp đẽ và sang trọng.
 
Một thoáng suy nghĩ nhớ lại những bạn bè, người thân ở Mỹ, người nào cũng có nhà và tự tay họ chăm sóc, chỉnh sửa. Nhìn chung người Việt chúng ta rất khéo tay, nên đại đa số người Việt khi ra sống ở hải ngoại, nhất là tại Mỹ, hầu hết những ngôi nhà, không gian sống đều được họ làm đẹp thêm, ấy là nhờ một phần những sản phẩm kiểu này tại nước Mỹ đã được sản xuất rất dễ dàng cho người sử dụng ứng dụng khi có nhu cầu.
 
Có thể nói, trong từng căn nhà, căn hộ có biết bao nhiêu việc: từ cánh cửa bị hư, bàn bị trầy, tủ bị rêu mốc, bậc tam cấp trơn dễ té ngã... tất cả những công việc này đều cần bàn tay của một người nào đó chăm sóc. Như lời chia sẻ của một nhà thiết kế trẻ: “Em vẫn thích tự tay em làm, tự tay em sơn quét lại mọi đồ đạc, vật dụng trong nhà mà đặc biệt là vào những dịp lễ, Tết…”. Một anh quản lý nhà hàng lại chia sẻ với chúng tôi rằng: “Công việc của em là phải quán xuyến mọi thứ, từ nhân viên cho đến bàn ghế thậm chí đến cả những chậu cây cảnh  nhỏ. Như anh thấy đó, đồ vật thường xuyên bị hư hỏng hay trầy xước, mỗi lần như vậy em lại phải gọi hết người này đến người khác sửa chữa rất mất thời gian và bất tiện. Không lẽ những việc nhỏ ấy cũng phải gọi thợ đến làm, rất ư là phiền và phức tạp…, nên em rất ưng ý các dòng sơn xịt DIY này”. Còn một gia chủ khác thì chia sẻ với chúng tôi rằng: “Lọ sơn xịt này rất đơn giản vì chính bản thân của chúng tôi chưa bao giờ cầm cọ, cầm con lăn nên rất ngại nếu phải sử dụng, còn với các lon sơn xịt này thì chỉ cần lắc lon và xịt thẳng vào bề mặt vật thể là có ngay kết quả liền. Nó cho ta cảm giác tự tạo ra vật thể và làm đẹp mọi thứ”. Thế là nhìn lon sơn nào anh ta cũng đòi mua cho bằng được như sơn chống rỉ sét cho hàng rào sắt, sơn lại chiếc máy quạt bằng nhựa, bộ bàn ghế nhựa để ở ngoài trời quá cũ, ống bô xe cho chiếc Honda, cái niềng xe hơi, chiếc ghế da của bố mẹ vợ và đặc biệt là sơn chống trượt xịt lên cầu thang để bảo vệ cô vợ rất xinh đẹp đang mang bầu thằng cu tí trong cái năm nhâm thìn 2012 này. Ôi…, nếu cứ giới thiệu như thế này một hồi thì chắc anh ta rinh hết sơn xịt DIY, hàng mới về của  chúng tôi và không có hàng mẫu cho người khác xem thì phiền lắm!
 
Có ai đó ở trong ngành xây dựng mà lại thi công cho phần hoàn thiện và đặc biệt là đồ gỗ nội thất như cửa, bàn ghế, tủ giường thì mới thấy cái đau thương của  chuyện trầy xước phải dặm vá ở công trường. Nhưng nếu quý vị dùng một dòng sơn, một mã màu được pha chế vào lon loại 1 Gallon hay vào thùng 5 Gallon để cho nhà máy sử dụng trong việc sản xuất và rồi dặm vá bằng loạt sơn xịt DIY có cùng một dòng sơn, một mã màu ở trên công trường thì đúng là tuyệt vời.
  
Rust-1-Chai(1)

“Tự Mình Làm – DIY” bởi sở thích hay chỉ cho nhân viên, người quản gia, chú bảo vệ hoặc bác tài để sửa sang, làm mới lại vật dụng bằng những dòng sơn xịt DIY thì trong chừng mực nào đó nói về tính kinh tế là rất khả thi. Nhưng trên tất cả mọi vấn đề và theo trào lưu sống thân thiện môi trường và trong tư duy xanh thì đây là một sự phục hưng lại của cải, làm đẹp lại không gian sống qua việc tái sử dụng những sản phẩm để bớt đi sự phung phí tài nguyên môi trường thì đó cũng là một điều cần được chúng ta đáng quan tâm.